Khi nhận được thông báo “Số máy quý khách vừa gọi hiện đang tạm khóa khiến nhiều khách hàng lo lắng. Lỗi này khiến việc liên lạc của khách hàng MobiFone bị gián đoạn. Vậy nguyên nhân dẫn đến lỗi này là gì? Cách khắc phục lỗi “Số máy quý khách vừa gọi hiện đang tạm khóa” như thế nào? Để biết thông tin chi tiết, bạn hãy xem ngay bài viết dưới đây của mobifone4g.net nhé!

Hướng dẫn cách ứng tiền sim MobiFone đơn giản 

Số tổng đài chăm sóc khách hàng MobiFone là số mấy?

so may quy khach dang tam khoa mobifone

Hướng dẫn cách xử lý lỗi số máy quý khách đang tạm khóa

Lỗi số máy quý khách đang tạm khóa là sao?

Sim MobiFone thông báo lỗi số máy quý khách đang tạm khoá có nghĩa là điện thoại của bạn đã bị khoá 2 chiều. Lúc này bạn không thể thực hiện được các cuộc gọi hoặc giao dịch phát sinh trên sim của mình.

» Tìm hiểu: Tại sao sóng 4G MobiFone chập chờn không vào mạng được

Vì sao số máy quý khách vừa gọi hiện đang tạm khóa?

Nguyên nhân cơ bản dẫn đến lỗi này có thể là do:

  • Sim của bạn hết hạn sử dụng dẫn đến bị chặn số, thu hồi
  • Thuê bao MobiFone đang nợ cước.
  • Do thuê bao chưa đăng ký chính chủ sim MobiFone.
  • Do thuê bao chủ động báo khoá sim lên tổng đài MobiFone.

Cách xử lý lỗi số máy quý khách đang tạm khóa

Để sim MobiFone nhanh chóng hoạt động lại bình thường, bạn có thể làm theo các cách sau để khắc phục lỗi “Số máy quý khách vừa gọi hiện đang tạm khóa”.

1. Gia hạn thời gian sử dụng cho sim MobiFone

Đôi khi sim MobiFone hết hạn sử dụng cũng khiến bạn gặp lỗi “Số máy quý khách vừa gọi hiện đang tạm khóa”. Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn hãy nạp tiền điện thoại Mobi vào tài khoản. Bạn có thể nạp bằng thẻ cào, nạp online trên ứng dụng My MobiFone hoặc nhờ người khác nộp hộ. Ngay khi nạp thẻ thành công, hệ thống sẽ tự động mở khoá sim để bạn tiếp tục sử dụng.

2. Thanh toán cước viễn thông cho nhà mạng

Nợ cước viễn thông quá thời gian quy định cũng gây ra lỗi “Số máy quý khách vừa gọi hiện đang tạm khóa”. Lúc này, bạn chỉ cần thanh toán đầy đủ tiền cước đã nợ trước đó là có thể sử dụng lại như bình thường nhé!

Hiện có rất nhiều hình thức thanh toán như thao tác online trên ứng dụng My MobiFone; bằng thẻ cào hoặc đến trực tiếp của hàng Mobi.

3. Chuẩn hoá thông tin chính chủ sim Mobi

Tất cả thuê bao di động đều phải đăng ký thông tin chính chủ trong thời gian quy định. Vì vậy, bạn hãy nhanh chóng kiểm tra TTTB của mình đã chính xác chưa. Nếu chưa thì cần cập nhật lại TTTB ngay lập tức.

Cách khắc phục lỗi “Số máy quý khách vừa gọi hiện đang tạm khóa” trong trường hợp này như sau:

  • Bước 1: Kiểm tra TTTB chính chủ sim MobiFone:
    • Cách 1: Soạn tin nhắn: TTTB gửi 1414.
    • Cách 2: Truy cập vào ứng dụng My MobiFone để kiểm tra.
  • Bước 2: Đăng ký lại thông tin chính chủ: Sau khi kiểm tra nếu thông tin chính chủ chưa đúng thì bạn cần đến trực tiếp của hàng MobiFone để đăng ký.

» Xem thêm: Cách fix lỗi không cập nhật được thông tin thuê bao MobiFone siêu đơn giản 

4. Đến điểm hỗ trợ MobiFone để mở khoá sim

Nếu bạn chủ động khoá sim do sim bị mất hoặc bị hỏng thì chỉ có 1 cách là đến trung tâm giao dịch MobiFone. Bạn cung cấp các thông tin theo yêu cầu để được nhân viên kiểm tra và hỗ trợ bạn làm lại sim MobiFone nhé!

Trên đây là toàn bộ nội dung về lỗi “Số máy quý khách vừa liên lạc đang tạm khóa. Chúc bạn khắc phục thành công và tiếp tục có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời.