Tháo sim có nhận được tin nhắn không? Nếu sim tháo ra rồi lắp sang máy khác thì tin nhắn sẽ được nhận hay không? Đây chính là những vấn đề mà nhiều người dùng đang muốn biết chính xác. Khi bạn tháo sim thì tin nhắn trên điện thoại vẫn sẽ gửi đến tuy nhiên chỉ được trong thời gian quy định của nhà mạng. Nếu bạn cũng đang muốn biết thêm thông tin vấn đề này thì nên tìm hiểu nhanh trong nội dung sau đây.

Các tin nhắn quan trọng từ nhà mạng, tin nhắn OTP, tin nhắn từ các ứng dụng,… thực sự rất cần thiết với người dùng. Nhưng khi gặp sự cố như điện thoại hư, điện thoại hỏng bắt buộc bạn phải tháo ra lắp sang máy mới hoặc để sửa chữa máy thì việc nhận tin nhắn đôi lúc gián đoạn.

Tại sao sim MobiFone bị lỗi không nhận được cuộc gọi?

Điện thoại tắt nguồn có nhận được cuộc gọi không ?

thao sim ra co nhan duoc tin nhan khong

Tháo sim có nhận được tin nhắn không? Cuộc gọi không?

1. Tháo sim ra có nhận được tin nhắn không? 

Khi bạn tháo sim ra thì người khác gửi tin nhắn đến bạn có thể nhận được không? Câu trả lời là không. Tuy nhiên, khi bạn lắp sim điện thoại vào máy thì tin nhắn đó vẫn nhận được ngay từ thời điểm đó. Bạn nên nhớ rằng, tin nhắn chỉ được nhận trong khoảng thời gian 48 tiếng, nếu sau 48 tiếng hệ thống sẽ không nhận được tin nhắn khi bạn tiến hành lắp sim.

Đối với những sim tháo ra khá lâu thì tin nhắn gửi đến sẽ báo lỗi ở máy người gửi. Tuy nhiên, nếu bạn lắp sim vào trước 48 tiếng thì vẫn nhận tin nhắn bình thường mà thôi. Do đó hãy chú ý thời gian để nhận được tin nhắn nhé!

2. Tại sao tháo sim ra vẫn nhận được tin nhắn mà không bị mất? 

Khi bạn tháo sim thì sim của bạn vẫn hoạt động trên hệ thống. Chỉ là thuê bao của bạn không nhận được cuộc gọi, tin nhắn hoặc thực hiện các cuộc gọi đi, tin nhắn đi tại thời điểm đó mà thôi. Còn trên hệ thống thì sim bạn vẫn chưa bị khoá, chưa bị thu hồi về kho số.

Trường hợp sim bạn tháo ra khá lâu và không sử dụng có thể dẫn đến tình trạng sim bị hết hạn. Nếu sim hết hạn thì sẽ bị khoá 1 chiều, 2 chiều sau đó thu hồi về kho. Vì vậy nếu đây là sim quan trọng thì bạn nên để ý và sử dụng.

» Tìm hiểu: Tại sao tài khoản còn tiền nhưng không gọi được?

3. Hướng dẫn cách nhắn tin khi tháo sim ra bạn nên biết 

Khi bạn tháo sim ra liệu có thể có cách nào để nhắn tin cho người dùng khác hay không? Bật mí cho bạn là có cách thực hiện nhé! Khi bạn tháo sim ra, vẫn có thể nhắn tin qua Messenger, Zalo hoặc các ứng dụng mạng xã hội khác.

Tuy nhiên, để nhắn tin được phải có điều kiện:

  • Điện thoại của bạn không bị lỗi.
  • Điện thoại có kết nối Wifi. Khi kết nối Wifi thì bạn có thể truy cập mạng bình thường.

Vì vậy, nếu tháo sim nhưng vẫn muốn liên lạc thì hãy thực hiện đăng nhập các ứng dụng mạng xã hội và nhắn tin, gọi điện ngay nhé! Đây là cách nhanh nhất và không tốn tiền nên bạn hãy áp dụng khi nào mình muốn.

4. Các thắc mắc khác khi tháo sim ra bạn cần nắm rõ 

Khách hàng khi có ý định tháo sim ra hãy tìm hiểu ngay với những thắc mắc dưới đây. Cụ thể:

Câu hỏi 1: Tháo sim ra có nhận được cuộc gọi nhỡ không?

Nếu bạn tháo sim ra thì không thể nhận được cuộc gọi hay cuộc gọi nhỡ, trừ khi bạn đăng ký dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ. Khi đăng ký dịch vụ này bất kể sim bạn bị hư, bị mất sóng, tháo sim,… thì vẫn nhận được thông báo khi sim bạn được lắp lại vào máy nên hãy yên tâm nhé!

Dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ được triển khai cho toàn bộ các nhà mạng Viettel, MobiFone hay VinaPhone. Dịch vụ này có cước phí tuy nhiên không đáng kể, bạn có thể tham khảo dịch vụ để đăng ký và sử dụng nhé!

» Bạn nên lưu lại: Hủy dịch vụ MCA MobiFone

Câu hỏi 2: Tháo sim ra có dùng Zalo được không? 

Tháo sim ra bạn vẫn đăng nhập được ứng dụng Zalo và sử dụng bình thường. Lúc này bạn chỉ cần có kết nối Wifi là có thể sử dụng ứng dụng được ngay. Khách hàng vẫn có thể sử dụng các ứng dụng khác như YouTube, TikTok, Messenger,… bình thường nếu có kết nối mạng là được.

Từ những thông tin trên bạn đã biết có nhận được tin nhắn khi tháo sim ra không. Hãy chia sẻ thông tin này để mọi người cùng biết đến nhé!