Reels là tính năng mới của ứng dụng Instagram cho phép bạn tạo và chia sẻ video 15 giây với người khác. Đây được xem là nền tảng cạnh tranh trực tiếp với TikTok vì những tính năng tương tự, hiện tính năng này đã được tích hợp trên các tài khoản tuy nhiên có vài người dùng vẫn chưa được thử tính năng này. Vậy tại sao Instagram không có Reels? Cùng mobifone4g.net tìm hiểu nguyên nhân sau nhé.

Instagram không có Reels

Tại sao Instagram không có Reels?

Tại sao Instagram không có Reels?

Hiện tại, tính năng Instagram Reels đã chính thức có mặt tại Việt Nam, cho phép người dùng tạo và xem các video dạng ngắn với độ dài tối đa 30 giây. Nguyên nhân tài khoản của bạn vẫn chưa có mục Reels có thể do 1 trong những nguyên nhân sau:

1. Chưa cập nhật phiên bản Instagram mới nhất 

Nhiều người dùng vì để tránh tình trạng phát sinh data truy cập mạng nên đã tắt tính năng cập nhật phiên bản mới của các ứng dụng vậy nên Instagram của bạn cũng không được cập nhật mới.

» Bạn đã biết: Cách xem lại Story cũ của người khác trên Instagram

Nếu tài khoản của bạn chưa có tính năng này rất có thể bạn đang sử dụng phiên bản cũ của ứng dụng, hãy thử cập nhật phiên bản mới nhất cảu Instagram để thử nghiệm tính năng này nhé.

Cách cập nhật phiên bản mới Instagram cụ thể như sau:

Bước 1: Vào CH Play hoặc App store  ⇒ Chọn tìm kiếm

Instagram không có Reels

Chọn mục App Store

Bước 2: Nhập tên Instagram ⇒ Chọn mục Cập nhật

Instagram không có Reels

Tìm ứng dụng Instagram

» Xem thêm: Tải Instagram phiên bản cũ cho iPhone thế nào?

2. Do Instagram chưa cập nhật tính năng trên tài khoản bạn

Nếu bạn đã thực hiện cập nhật phiên bản mới nhất trên Instagram nhưng vẫn chưa khắc phục tình trạng trên, rất có thể tài khoản của bạn chưa được Instagram cập nhật tính năng này.

Hiện tính năng đang thử nghiệm ở một số tài khoản, nếu tài khoản của bạn không thuộc đối tượng được thử nghiệm, đừng lo lắng trong thời gian sắp tới Instagram sẽ cập nhật tính năng này đến hầu hết tài khoản để bạn trải nghiệm.

» Xem thêm: Cách xem Instagram Reels trên iPhone

Hy vọng qua thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc tại sao Instagram không có Reels? và cách khắc phục để an tâm trải nghiệm.