Ẩn màn hình chính iPhone iOS 14 giúp người dùng làm gọn giao diện điện thoại đồng thời bảo vệ thông tin cá nhân nếu không muốn người khác truy cập vào ứng dụng riêng tư. Đây là tính năng mới trên phiên bản iOS 14, nếu bạn chưa biết cách sử dụng trên thiết bị của mình, theo dõi hướng dẫn cài đặt qua bài viết sau của mobifone4g.net nhé.

ẩn màn hình chính iPhone

Cách ẩn màn hình chính iPhone iOS 14 cực đơn giản

Hướng dẫn ẩn màn hình chính iPhone iOS 14 cực đơn giản

Bạn thường xuyên sử dụng tính năng Thư viện ứng dụng thay vì kéo nhiều trang màn hình để tìm ứng dụng cần sử dụng thì có thể tham khảo cách ẩn màn hình chính để làm gọn giao diện trên iPhone. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn giữ màn hình cho đến khi các biểu tượng rung và xuất hiện thanh hiển thị dạng dấu chấm bên dưới màn hình. Lúc đó bạn chỉ cần nhấn vào thanh 3 chấm hoặc 4 chấm như hướng dẫn sau.

 ẩn màn hình chính iPhone

Nhấn giữ màn hình chính

Bước 2: Tiếp tục bạn bỏ dấu tick màn hình không muốn hiển thị cuối cùng chọn Xong để hoàn thành. Lúc này màn hình sẽ ẩn đi những trang bạn đã cài đặt trước đó. Bạn chỉ cần vuốt qua phải là đã đến mục Thư viện ứng dụng.

» Xem thêm: Cách kích hoạt tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14

Lưu ý cần nắm khi ẩn trang màn hình chính trên iPhone

  • Bạn cần phải giữ lại ít nhất 1 trang màn hình chính, không thể nào ẩn hết tất cả các trang được.
  • Để hiển thị các trang như ban đầu bạn chỉ cần làm tương tự các bước trên sau đó đánh dấu tick vào trang cần hiển thị rồi chọn Xong.
  • Tính năng hiện chỉ hỗ trợ cho hệ điều hành iOS 14 trở lên. Nếu đang dùng iPhone có cài đặt hệ điều hành thấp hơn bạn có thể nâng cấp lên phiên bản mới nhất để trải nghiệm.

» Xem thêm: Vì sao không thay đổi tên nhà mạng trên iPhone iOS 14?

Trên đây là hướng dẫn cách ẩn màn hình chính trên điện thoại iPhone vô cùng đơn giản bạn có thể tham khảo và thực hiện. Chúc bạn áp dụng thành công và có thời gian trải nghiệm vui vẻ nhất!