iPhone 12 có nhiều tính năng về camera khá thú vị giúp người dùng thoải mái ‘sống ảo’ và tạo ra bức hình độc đáo, ấn tượng. Tuy nhiên, nếu bạn là người yêu thích chụp ảnh và muốn bảo lưu cài đặt camera trên iPhone 12 để không mất thời gian chỉnh sửa hiệu ứng, độ sáng vào lần chụp tiếp theo thì làm thế nào?

bảo lưu cài đặt camera iPhone 12

Cách bảo lưu cài đặt camera trên iPhone 12

Cách bảo lưu cài đặt camera trên iPhone 12

Điểm hạn chế của hầu hết các ứng dụng Camera là sau khi thoát ứng dụng, tất cả cài đặt của bạn đã thiết lập sẽ về chế độ mặc định. Chính vì điều này, người dùng sẽ chậm chạp và mất khá nhiều thời gian để cài đặt lại.

Hiểu được điều đó, nhà sản xuất Apple đã tích hợp tính năng Bảo lưu cài đặt trên Camera iPhone 12 để bạn đỡ mất thời gian chỉnh lại, vậy cách thực hiện thế nào?

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone 12, tiếp theo kéo xuống và nhấn vào mục Camera.

bảo lưu cài đặt camera iPhone 12

Chọn mục Cài đặt

Bước 2: Sau đó chọn mục Bảo lưu cài đặt rồi gạt thanh màu xanh tại các mục Điều chỉnh độ phơi sáng, Bộ điều khiển sáng tạo qua phải để kích hoạt tính năng bảo lưu.

bảo lưu cài đặt camera iPhone 12

Nhấn vào mục Bảo lưu cài đặt

Sau khi hoàn thành xong, bạn có thể quay lại ứng dụng Camera sau đó thiết lập cài đặt, hệ thống sẽ tự động lưu cài đặt của bạn vào lần chụp sau.

» Xem thêm: Đánh giá thời lượng pin iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max

Lưu ý khi bảo lưu cài đặt camera trên iPhone 12

  • Khi bạn bật chế Độ điều khiển sáng tạo, hệ thống sẽ bảo lưu cài đặt bộ lọc, tỷ lệ khung hình, ánh sáng hoặc chiều sau được sử dụng sau cùng, thay vì tự động đặt lại.
  • Riêng với tính năng Điều chỉnh độ phơi sáng hệ thống sẽ bảo lưu độ điều chỉnh phơi sáng, thay vì tự động đặt lại vào lần truy cập tiếp theo.

» Xem thêm: Cách chụp màn hình iPhone 12, iPhone 12 Pro Max

Trên đây là hướng dẫn cách sao chép cài đặt camera trên iPhone 12 mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công và bắt trọn từng khoảnh khắc!