Một trong những tính năng được rất nhiều người dùng quan tâm trên hệ điều hành iOS 15 là tính năng Đọc văn bản hay còn lại là Live Text. Chỉ cần sử dụng ứng dụng Camera chụp lại đoạn văn bản cần copy hệ thống sẽ tự nhận diện chữ, văn bản giúp bạn sao chép những văn bản đó lên bất cứ ứng dụng nào khác mà không cần gõ thủ công. Hãy cùng mobifone4g.net tìm hiểu cách kích hoạt tính năng Live Text iOS 15 trên iPhone qua hướng dẫn sau nhé.

bật Live Text iOS 15

Cách kích hoạt Live Text iOS 15 trên iPhone thế nào?

Các bước bật tính năng Live Text iOS 15 trên iPhone 

Nếu đã cập nhật phiên bản mới nhất của Apple bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm tính năng Live Text trên iPhone, ngoài công dụng nhận diện văn bản trong hình ảnh tiện ích này còn hỗ trợ tách ra chữ viết, số điện thoại, công thức, mật khẩu Wi-Fi,..

Để kích hoạt bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào mục Cài đặt sau đó kéo xuống chọn mục Camera như hướng dẫn sau.

bật Live Text iOS 15

Nhấn chọn mục Camera rồi gạt thanh tại mục Văn bản trực tiếp

Bước 2: Trong mục cài đặt ứng dụng Camera bạn gạt thanh Văn bản trực tiếp sang phải để kích hoạt tính năng. Sau đó truy cập vào Camera để tiến hành chụp văn bản bất kỳ. Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào có thể sao chép đoạn văn bản.

» Xem thêm: Cách đổi vị trí thanh tìm kiếm Safari lên trên cùng của giao diện

Lưu ý cần nắm khi sử dụng Live Text trên iOS 15

  • Hiện tính năng chỉ được cập nhật trên một số thiết bị, trường hợp nếu điện thoại của bạn chưa có mục Văn bản trực tiếp để kích hoạt hãy chờ thêm thời gian hoặc đợi phiên bản tiếp theo nâng cấp lên để trải nghiệm tính năng này.
  • Lưu ý khi chụp văn bản bạn cần canh góc chụp rõ ràng, sắc nét, đầy đủ ánh sánh mới có thể copy và sao chép lại rõ ràng thông tin.

» Xem thêm: Cách cài đặt hình nền trên trình duyệt Safari iPhone

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng Live Text trên iOS 15 bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công và có thời gian trải nghiệm vui vẻ!