Một trong những tính năng mới trên hệ điều hành iOS 15 được nhiều người dùng quan tâm là Tóm tắt thông báo. Tiện ích này giúp bạn ít bị làm phiền bởi thông báo không cần thiết và thiết lập được thời gian hẹn giờ gửi thông báo vào những khung giờ nhất định thay vì gửi liên tục như trước đây. Sau đây, hãy cùng mobifone4g.net tìm hiểu về cách bật tính năng Tóm tắt thông báo iOS 15 cực đơn giản sau đây nhé.

bật tính năng Tóm tắt thông báo iOS 15

Cách bật Tóm tắt thông báo trên iOS 15

Hướng dẫn cách bật Tóm tắt thông báo trên iPhone iOS15 

Hấu hết thiết bị nâng cấp lên hệ điều hành iOS15 đã được tích hợp tính năng Tóm tắt thông báo, tuy nhiên để sử dụng bạn cần kích hoạt theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào mục Cài đặt sau đó nhấn vào mục Thông báo rồi nhấn vào mục Tóm tắt theo lịch trình để kích hoạt tính năng.

bật tính năng Tóm tắt thông báo iOS 15

Chọn mục Thông báo

Bước 2: Bạn gạt thanh Tóm tắt theo lịch trình sang phải để bật, lúc này hệ thống sẽ hiển thị Bảng hỏi bạn chọn mục Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

bật tính năng Tóm tắt thông báo iOS 15

Nhấn vào mục Tóm tắt theo lịch trình

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị những ứng dụng bạn có thể cài đặt thời gian tóm tắt thông báo, bạn bấm chọn ứng dụng mà bạn muốn bật tính năng tóm tắt thông báo rồi nhấn Thêm ứng dụng.

bật tính năng Tóm tắt thông báo iOS 15

Chọn ứng dụng cần cài đặt

 

Bước 4: Tiếp đó nhấn vào mục Tóm tắt thứ 1 hoặc Tóm tắt thứ 2 rồi thiết lập thời điểm mà bạn muốn nhận tóm tắt thông báo và nhấn nút Bật Tóm tắt thông báo.

bật tính năng Tóm tắt thông báo iOS 15

Cài đặt giờ nhận thông báo

» Xem thêm: Hướng dẫn cách bật Live Text iOS 15 trên iPhone cực đơn giản

Lưu ý cần nắm khi bật Tóm tắt thông báo trên iPhone 

  • Không giới hạn ứng dụng được thêm vào mục Tóm tắt thông báo.
  • Thủ thuật được thực hiện trên điện thoại Xs đã cài đặt iOS 15, bạn có thể áp dụng tương tự đối với những thiết bị khác.
  • Để xem được tóm tắt thông báo bạn vuốt từ cạnh trên màn hình bên trái (đối với iPhone có thiết kế tai thỏ), vuốt từ cạnh trên màn hình xuống (đối với iPhone màn hình thường).

» Xem thêm: Cách cài đặt hình nền trên trình duyệt Safari iPhone iOS 15

Trên đây là hướng dẫn cách bật Tóm tắt thông báo trên hệ điều hành iOS 15 bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!