Điện thoại bị nhiễm virus sẽ có những dấu hiệu như chạy chậm, thường bị treo hay bị đóng băng. Do đó hãy nhanh chóng lưu lại cách diệt virus trên iPhone của bạn ngay nhé! Đối với các dòng điện thoại iPhone thì việc nhiễm virus cũng có thể xảy ra khi bạn liên tiếp tải ứng dụng, đăng nhập wifi không rõ. Nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ xảy ra nhiều tình trạng lỗi máy không mong muốn. Cùng theo chân mobifone4g.net xem nhanh hướng dẫn sau để biết nhé!

Hướng dẫn cách tắt rung iPhone ít người biết

Chia sẻ cách thay đổi mật khẩu iPhone dễ dàng

diet virus tren iphone the nao

1. iPhone bị nhiễm virus có sao không?

iPhone là dòng điện thoại được bảo mật cao và khả năng xâm nhập virus cũng hiếm xảy ra. Vì vậy người dùng táo khá an tâm trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, virus cũng có thể xâm nhập iPhone của bạn trong nhiều trường hợp như kết nối với máy tính bị nhiễm virus, tải xuống các nguồn bên ngoài App Store hay sử dụng Wifi không an toàn.

Vì vậy trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý tránh những trường hợp nói trên để iPhone hạn chế bị nhiễm virus nhé! Bởi khi nhiễm virus điện thoại sẽ khó sử dụng lâu bền, chưa kể thường xuyên bị giật, lag.

2. Cách kiểm tra iPhone có bị nhiễm virus hay không?

Để biết được iPhone của mình có bị nhiễm virus hay không khách hàng có thể nhận biết qua nhiều cách sau đây:

 • Thiết bị điện thoại tự động gọi điện, nhắn tin.
 • Màn hình điện thoại thường xuyên bị treo.
 • Điện thoại tăng mức độ dữ liệu lên nhanh chóng.
 • Máy thường xuyên bị đơ
 • Thường xuất hiện các quảng cáo không rõ nguồn gốc.

» Tìm hiểu: Nên sạc pin iPhone đến bao nhiêu phần % là tốt nhất ?

3. Cách diệt virus trên iPhone miễn phí

Cách khắc phục iPhone bị nhiễm virus vô cùng dễ dàng với hướng dẫn sau. Nếu thiết bị điện thoại của bạn đang gặp phải vấn đề này thì hãy nhanh chóng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Thứ nhất: Khởi động lại thiết bị iPhone 

Khi bị virus xâm nhập trên thiết bị điện thoại iPhone của bạn thì đầu tiên khách hàng có thể thực hiện nhanh chóng là khởi động lại thiết bị. Nếu cảm thấy máy bị lag, không dùng được thì tắt nguồn và khởi động lại nhé!

Cách thực hiện khá đơn giản. Bạn phải đợi khoảng 3 – 5 phút sau đó bật lên. Trường hợp bật lên nhưng vẫn không dùng được thì có thể xử lý theo hướng khác.

Thứ hai: Xoá lịch sử và các dữ liệu điện thoại 

Trên iPhone người dùng thường xuyên truy cập và tải ứng dụng từ Safari. Đây là một trong những công cụ tìm kiếm và sử dụng như Google. Do đó khi máy điện thoại đang gặp vấn đề do virus xâm nhập thì hãy nhanh chóng xoá ngay!

 • Bước 1: Vào cài đặt sau đó chọn safari trên điện thoại iPhone của bạn
 • Bước 2: Kéo xuống nhấn chọn vào xoá lịch sử và dữ liệu trang web. 

cach diet virus tren iphone

Cách 3: Tiến hành khôi phục cài đặt gốc 

Diệt virus sẽ nhanh hơn khi bạn tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc. Với cách khôi phục này sẽ giúp cho điện thoại của bạn trở về lại trạng thái ban đầu. Các ứng dụng, dữ liệu trên điện thoại cũng mất hết sau khi khôi phục cài đặt. Chính vì vậy để đảm bảo không bị mất hết thì bạn nên sao lưu trước đó qua nhiều phương thức hoặc hình thức khác nhau.

Để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Vào cài đặt chọn cài đặt chung. 
 • Bước 2: Kéo xuống chọn vào chuyển hoặc đặt lại iPhone. 
 • Bước 3: Chọn đặt lại hoặc xoá tất cả nội dung và cài đặt. 

diet virus tren iphone

Cách 4: Hạn chế đăng nhập hoặc tải ứng dụng ngoài App Store

Khách hàng thường có thói quen đăng nhập vào các đường link lạ, hoặc tải các ứng dụng khác ở ngoài App Store. Chính vì vậy virus rất dễ xâm nhập trên iPhone của bạn. Do đó để khắc phục virus xâm nhập bạn nên hạn chế tải, đăng nhập vào các đường link lạ.

Chỉ nên tải ứng dụng ở App Store để đảo bảo an toàn. Bên cạnh đó, khách hàng cũng không nên đăng nhập vào wifi công cộng. Điều này sẽ dễ dàng mở đường cho virus xâm nhập một cách nhanh nhất.

» Tìm hiểu: Cách giới hạn điểm truy cập trên iPhone như thế nào?

Cách 5: Tải các ứng dụng diệt virus cho điện thoại 

Bên cạnh những cách trên thì khách hàng có thể tải các ứng dụng diệt virus về cho điện thoại. Đây là cách an tâm nhất nhằm bảo vệ điện thoại iPhone của bạn. Hiện nay có nhiều ứng dụng ngăn chặn virus bạn có thể tham khảo:

 • Phầm mềm Phone Guardian
 • Phần mềm Lookout Mobile Security
 • Phần mềm Avast Security Privacy
 • Phần mềm Norton.
 • Phầm mềm Bkav Pro
 • Phần mềm Kaspersky Safe Browser
 • Phần mềm Antivirus Virus Protection
 • Phần mềm AVG Mobile Security

Cách khắc phục virus trên iPhone vô cùng dễ với nhiều cách trên. Bạn có thể lưu lại để xử lý khi mình gặp phải nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!