iOS 15 chính thức được ra mắt bổ sung nhiều tính năng mới hỗ trợ người dùng trong quá trình trải nghiệm. Một trong những cài đặt được nhiều khách hàng quan tâm là thanh tìm kiếm trên trình duyệt Safari được chuyển xuống dưới cùng thay vì để trên giao diện như trước kia. Điều này giúp khách hàng dễ dàng sử dụng bằng 1 tay khá thuận tiện, tuy nhiên nếu không quen với cài đặt này làm thế nào để thay đổi hiển thị thanh tìm kiếm Safari lên trên cùng? Theo dõi câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

thay đổi vị trí thanh tìm kiếm Safari trên iPhone

Cách cài đặt thanh địa chỉ Safari lên trên cùng giao diện

Cách thay đổi vị trí hiển thị thanh tìm kiếm Safari trên iPhone 

Dù mang đến nhiều tính năng hỗ trợ người dùng nhưng có những thay đổi khiến khách hàng cảm thấy chưa thực sự hài lòng vì không quen sử dụng. Để thay đổi hiển thị thanh tìm kiếm trên Safari bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào mục Cài đặt sau đó nhấn vào ứng dụng Safari theo hướng dẫn sau.

thay đổi thanh tìm kiếm Safari trên iPhone

Nhấn chọn mục Safari

Bước 2: Tiếp đó bạn kéo xuống mục Tab tick vào ô Tab đơn nhất để thay đổi cài đặt hiển thị thanh tìm kiếm trên trình duyệt Safari lên trên cùng.

» Xem thêm: Cách cài đặt hình nền trên trình duyệt Safari iPhone

Khi đã thực hiện xong, bạn có thể vào ứng dụng để kiểm tra thanh tìm kiếm đã được cài đặt lại bình thường chưa.

Lưu ý khi cài đặt thanh địa chỉ Safari lên trên cùng 

  • Ngoài cách trên bạn cũng có thể truy cập vào ứng dụng Safari nhấn giữ thanh địa chỉ sau đó chọn mục Hiển thị thanh địa chỉ trên cùng. Cách này tuy nhanh nhưng chỉ được hỗ trợ trên một số thiết bị.
  • Nếu muốn khôi phục lại cài đặt cũ, bạn chỉ cần nhấn vào mục Thanh tab lúc này hệ thống sẽ hiển thị thanh địa chỉ xuống dưới cùng giao diện.

» Xem thêm: Cách kích hoạt chế độ Dark Mode trên Safari iPhone đơn giản

Trên đây là hướng dẫn các bước thay đổi thanh địa chỉ Safari trên iPhone bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!