Chụp ảnh màn hình trên iPhone 13 là cách giúp bạn nhanh chóng lưu lại các thông tin đang hiển thị trên màn hình. Nhờ vậy, bạn không cần phải mất thời gian ghi chép hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của thiết bị khác để chụp màn hình. Có 3 cách giúp bạn chụp màn hình iPhone 13, mỗi cách sẽ có thao tác thực hiện khác nhau bạn nên nắm rõ để lựa chọn cho mình cách chụp đơn giản và dễ nhớ nhất.

cach chup man hinh iphone 13

Cách chụp màn hình iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 13

iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max đều sử dụng cách chụp ảnh màn hình giống nhau để người dùng thuận tiện trong việc sử dụng. Người dùng có thể chụp ảnh màn hình thông qua phím vật lý, Nút home ảo và Siri. Chỉ cần ghi nhớ 1 trong 3 cách chụp ảnh màn hình dưới đây là bạn có thể lưu lại tất cả thông tin mà mình muốn. Chi tiết từng cách chụp như sau:

1. Chụp ảnh màn hình iPhone 13 bằng phím vật lý

Hiện nay, trên tất cả các dòng điện thoại đều hỗ trợ tính năng chụp ảnh màn hình bằng phím vật lý và trên mỗi dòng điện thoại sẽ có phím vật lý hỗ trợ chụp khác nhau. Với iPhone 13 bạn chụp hình như sau:

  • Bước 1: Nhấn và giữ đồng thời phím  Tăng âm lượng + nút Nguồn từ 2 – 3 giây
  • Bước 2: Khi thấy màn hình nhấp nháy, có âm thanh chụp ảnh là bạn đã chụp thành công. Tất cả ảnh chụp màn hình trên iPhone đều hiển thị ở dạng xem trước ở bên trái góc dưới màn hình.

» Bạn đã biết: Cách chụp màn hình iPhone kéo dài lưu trữ thông tin đầy đủ hơn

2. Chụp ảnh màn hình bằng Siri 

Không chỉ iPhone 13 mà trên các dòng điện thoại khác của iPhone cũng đã sử dụng Siri để chụp ảnh màn hình. Các bước chụp như sau:

  • Bước 1: Bạn kích hoạt Siri bằng cách nhấn giữ phím nguồn hoặc cầm điện thoại lên và nói Hey Siri
  • Bước 2: Giao diện Siri sẽ hiển thị và đang chờ nghe lệnh của bạn. Bạn đọc lệnh Take a screenshot (chụp ảnh màn hình) ngay sau đó Siri sẽ tự động chụp lại ảnh màn hình.

» Thử ngay: Cách chạm 2 lần đổi hình nền iPhone thú vị

3. Chụp ảnh màn hình bằng phím ảo Home (Assistive Touch) 

Vì iPhone 13 không có nút Home vật lý nên người dùng thường thêm phím ảo Home để thuận tiện hơn trong việc sử dụng. Trong đó, người dùng có thể sử dụng phím Home ảo để chụp ảnh màn hình. Nhưng trước khi sử dụng bạn phải kích hoạt phím Home ảo trên thiết bị.

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt (Settings) ⇒ Nhấn Trợ năng (Accessibility)

Bước 2: Nhấn tiếp vào mục Cảm ứng (Touch) ⇒ Nhấn chọn mục AssistiveTouch

Bước 3: Tại mục AssistiveTouch bạn gạt thanh ngang từ trái sang phải để kích hoạt tính năng. Ngay sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy phím Home ảo hiển thị trên màn hình.

chup man hinh iphone 13

Bước 4: Tiếp theo bạn nhấn vào mục Menu tùy chỉnh cao nhất ⇒ Nhấn mục Tùy chỉnh (có biểu tượng ngôi sao) ⇒ chọn tính năng chụp ảnh màn hình từ danh sách. Ngay sau đó tính năng chụp ảnh màn hình sẽ được thêm vào Menu ảo.

chup man hinh iphone don gian

» Bạn đã biết: Cách mở khóa Face ID không cần vuốt màn hình

Bước 5: Khi chụp ảnh màn hình, bạn chỉ cần nhấn vào phím Home và chọn tính năng chụp ảnh màn hình. Hệ thông sẽ tự động chụp ảnh ngay sau đó.

Trên đây là thông tin chi tiết 3 cách chụp ảnh màn hình trên iPhone 13, chúc bạn thao tác thành công và tiết kiệm thời gian lưu trữ thông tin.