Nhiều người dùng gặp phải tình trạng cập nhật ios 15 không có live text trên mục Cài đặt, điều này khiến bạn không thể thử nghiệm tính năng sao chép, dịch được văn bản có trong hình ảnh bất kỳ. Đây không phải là sự cố hiếm gặp, có một số thiết bị thường không hiển thị đầy đủ tính năng mới khi nâng cấp phiên bản iOS. Bài viết sau mobifone4g.net sẽ giúp bạn khắc phục lỗi trên nhanh chóng.

lên iOS 15 nhưng không có Live Text

Xử lý lỗi iPhone lên iOS 15 nhưng không có Live Text

Khắc phục lỗi lên ios 15 không có live text

Live Text là tính năng hoàn toàn mới trên hệ điều hành iOS 15 giúp người dùng có thể chụp và sao chép, tách bất kỳ đoạn văn bản nào trong hình ảnh. Tuy nhiên nhiều người dùng phản ánh không có live text trên iPhone, vậy xử lý thế nào?

 1. Kiểm tra lại thiết bị iPhone

Theo đó, Live Text chỉ hỗ trợ trên những dòng điện thoại cụ thể: iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone Xr, iPhone Xs, iPhone Xs Max.

Riêng nhưng thiết bị iPhone X trở xuống sẽ không được cập nhật tính năng mới này, do đó nếu bạn đang dùng iPhone X, iPhone 8, iPhone 7,… hệ thống sẽ không hiển thị mục Văn bản trực tiếp để kích hoạt. Nếu có điều kiện bạn có thể nâng cấp điện thoại sau đó thử nghiệm Live Text từ Apple.

» Xem thêm: Hướng dẫn cách bật Live Text iOS 15 trên iPhone cực đơn giản

2. Kích hoạt Live Text trong mục Cài đặt ngôn ngữ 

Thực tế có nhiều người dùng không thể truy cập vào mục Cài đặt ⇒ Camera ⇒ Văn bản trực tiếp như hướng dẫn hiện nay mặc dù thiết bị nằm trong danh sách được hỗ trợ.

Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng bởi có cách khác để bật tính năng Live Text ngoài cách truy cập vào mục Camera, cụ thể:

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn vào mục Cài đặt sau đó chọn mục Cài đặt chung.

lên iOS 15 nhưng không có Live Text

Chọn mục Cài đặt chung sau đó Ngôn ngữ & Vùng cuối cùng chọn mục Văn bản trực tiếp

Bước 2: Tiếp theo nhấn chọn mục Ngôn ngữ & Vùng. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị mục Văn bản trực tiếp bạn chỉ cần gạt thanh sang phải để kích hoạt tính năng Live Text.

» Xem thêm: Cách cài đặt hình nền trên trình duyệt Safari iPhone

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc vì sao iPhone iOS 15 không có tính năng Live Text để áp dụng trên thiết bị của mình.