Face ID là một trong những tính năng vô cùng hữu ích và thông minh của Apple trên các dòng iPhone tai thỏ. Không chỉ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc mở khóa màn hình và còn tăng cường độ bảo mật thông tin. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng gặp nhiều bất cập, đặc biệt là đối với việc mở khóa khi đeo khẩu trang. Bài viết sau mobifone4g.net sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch cực đơn giản.

mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch

Cách mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch

Điều kiện mở Face ID khi đeo khẩu trang 

Để set Face ID khi đeo khẩu trang, bạn cần đảm bảo các yêu cầu cơ bản sau:

1. Sử dụng iPhone chạy phiên bản iOS 14.5 trở lê

2. Sử dụng thiết bị Apple Watch chạy phiên bản watchOS 7.4 trở lên và có kết nối với iPhone.

3. Apple Watch phải được đeo trên cổ tay, ở trong phạm vi bán kính 1 mét so với iPhone

» Xem thêm: Cách mở khóa Face ID không cần vuốt màn hình

Cách mở Face ID khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch

Sau khi đã kết nối với iPhone, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau để mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang nhanh chóng, thuận tiện.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào mục Cài đặt (Setting)  sau đó nhấn chọn Face ID & Mật mã ( FaceID & Passcode) như hướng dẫn bên dưới. Bạn cần nhập mật mã iPhone để truy cập, hãy kéo đến mục Mở khóa với Apple Watch (Unlock with Apple Watch) rồi gạt sang bên trái.

mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch

Vào mục Face ID & Passcode

Bước 2: Sau đó bạn bạn nhập mật khẩu mở khóa cho Apple Watch bằng cách truy cập ứng dụng Watch trên iPhone. Tại đây chọn mục Mật khẩu (Passcode) ⇒ chọn mục Bật mật mã (Turn Passcode On). Sau đó nhập mật mã bạn muốn sử dụng hai lần trên Apple Watch để xác nhận.

mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch

Chọn mục Passcode

Sau khi thiết lập xong, bạn có thể mở khóa iPhone khi không đeo khẩu trang bằng cách đeo Apple Watch trên tay. Apple Watch sẽ rung lên và hiển thị thông báo rằng đã mở khóa iPhone thành công.

» Bạn đã biết: Cách mở Face ID của người khác thế nào?

Trên đây là hướng dẫn cách bước mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang vô cùng đơn giản bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!