Trong bài viết sau đây, MobiFone4g.net sẽ hướng dẫn cho bạn mẹo có thể lướt Facebook thả ga mà không lo nhiều về lượng data hao hụt.Với thời điển hiện tại, mạng 4G MobiFone và mạng 3G MobiFone đã không còn xa lạ với người dùng. Với tốc độ cực nhanh, người dùng vô cùng thích thú và hài lòng khi sử dụng mạng 4G. Tuy nhiên, để điều khiển lượng data sử dụng thì không phải ai cũng chủ động được. Chính vì vậy,

cách sử dụng facebook tiết kiệm data

Thoải mái lướt Facebook không lo hao tốn nhiều data 3G/4G

Thứ nhất: Bỏ chọn chức năng tải ảnh HD

Bức ảnh sẽ rõ nét hơn khi bạn lựa chọn chức năng tải ảnh HD trên máy. Nhưng việc tải ảnh HD cũng sẽ làm hao tốn dung lượng, bức ảnh càng có dung lượng lớn thì data hao tốn cũng càng nhiều. Chính vì thế, nếu không cần thiết thì bạn nên hạn chế sử dụng chức năng tải ảnh HD nhé

Để thực hiện tắt chức năng HD, bạn chỉ cần thao tác như sau: Truy cập vào mục Menu > Cài đặt ứng dụng > Tắt tải ảnh HD lên.

cách sử dụng facebook tiết kiệm data

Xem thêm: Cách tạo nút cầu vồng trên facebook cho người chưa biết

Thứ 2: Tìm wifi miễn phí ngay trên ứng dụng Facebook

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Facebook phiên bản mới nhất, đừng quên sử dụng chức năng tìm kiếm wifi free (miễn phí) gần nơi bạn nhất để truy cập. Để cài đặt, bạn vào Menu > Tìm wifi > Bật tìm Wifi.

cách sử dụng facebook tiết kiệm data

Thứ 3: Sử dụng Facebook trên nền web

Khi bạn sử dụng Facebook trên nền web sẽ ít tiêu hao dung lượng hơn bởi vì hạn chế được các ứng dụng chạy ngầm trong máy. Để thuận tiện hơn khi sử dụng, bạn có thể tạo phím tắt trên màn hình điện thoại bằng cách nhấn vào nút Menu trên trình duyệt > Chọn Thêm vào màn hình chính.

cách sử dụng facebook tiết kiệm data

Thứ 4: Tắt chức năng tự động phát video trên Facebook

Nếu bạn không chủ động tắt chức năng tự động phát video thì khi bạn lướt Facebook qua các video nó sẽ tự phát chứ bạn không cần thao tác. Việc này đặc biệt làm hao tốn dung lượng data, có những video bạn không có nhu cầu coi nhưng máy vẫn tự phát. Để tắt chức năng tự phát video, bạn vào mục Menu > Cài đặt ứng dụng > Tự động phát. Tại đây, bạn chọn Không bao giờ tự động phát video.

cách sử dụng facebook tiết kiệm data

Thứ 5: Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Khi sử dụng Facebook, đa số người dùng đều không để ý đến các ứng dụng đang chạy ngầm trong máy, chính việc này đã làm dung lượng 4G/3G bị hao hụt nhanh chóng. Chính vì vậy, bạn hãy để ý tắt đi nếu không dùng đến nhé.

cách sử dụng facebook tiết kiệm data

Thứ 6: Đăng ký các gói cước Facebook có ưu đãi Data

Hiện nay, nhà mạng MobiFone đã cung cấp các gói cước Facebook với nhiều ưu đãi về data, giúp khách hàng có thể thoải mái truy cập Facebook với giá vô cùng tiết kiệm.

>>> Xem thêm: Đăng ký HD400 của MobiFone ưu đãi 25GB sử dụng mạng 4G thoải mái suốt 30 ngày.

Thứ 7: Tải ứng dụng Facebook Lite

Ứng dụng Facebook Lite sẽ ít làm hao tốn lượng data sử dụng hơn,  đồng thời tốc độ load nhanh hơn và ít tốn dữ liệu di động hơn. Bạn có thể tải Facebook Lite trên CH Play hoặc App Store nhé.

cách sử dụng facebook tiết kiệm data

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Xem thêm: