Cambridge Analytica Facebook thừa nhận quét nội dung tin nhắn Messenger của người dùng. Theo như lời giải thích của họ thì lý do họ làm việc này là để kiểm tra nội dung về hình ảnh và các link liên kết có vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của họ hay không, nhằm bảo vệ Facebook được lành mạnh và tốt hơn.

Facebook rò rỉ thông tin người dùng

Tin nhắn Messenger của bạn lâu nay bị Facebook đọc lén mà không hề hay biết

Người dùng nghi ngờ nội dung tin nhắn Messenger của họ bị Facebook đọc lén vì khi họ chat với một nick khác thì những nội dung họ nhắc đến trong đoạn chát như đồng hồ, ốp lưng điện thoại … thì ngay sau đó trên news feed Facebook của họ xuất hiện hàng loạt các bài quảng cáo về đồng hồ, ốp lưng điện thoại…

Đại diện CEO của Facebook đã không chối mà thừa nhận rằng hệ thống của họ có quét qua nội dung tin nhắn của người dùng trên ứng dụng Messenger. Họ giải thích thêm rằng việc làm này không hề có ý đồ ăn cắp thông tin của người dùng mà chỉ vì mục đích kiểm tra nội dung tin nhắn của người dùng có đạt đúng quy định của họ hay không.

Facebook rò rỉ thông tin người dùng

Về phía phát ngôn viên của mạng xã hội họ cho rằng Facebook làm vậy không nhằm mục đích để Quảng cáo mà để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dùng.

Người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát được điều này bằng cách kích hoạt tính năng mã hóa tin nhắn, thường thì tính năng này sẽ không được bật trước đó.

Mới đây, Facebook vừa bị kiện vì làm tiết lộ thông tin cá nhân của khoảng 50 triệu người dùng. Những thông tin đó được tập hợp lại và được bán lại cho Công Ty Cambridge Analytica. Điều đặc biệt, dữ liệu về thông tin người dùng này bị nghi nhờ là có liên quan đến lần bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2006.

Facebook rò rỉ thông tin người dùng

Thêm một sự thật nữa được Giám đốc Facebool – Mike Schroepfer tiết lộ đó là thông tin cá nhân của người dùng Facebook lên đến 87 triệu người chứ không phải dừng lại ở con số 50 triệu như công bố trước đây. Rút kinh nghiệm, Facebook hiện nay cũng đang có những kế hoạch và biện pháp mới nhằm nâng cao bảo mật cá nhân cho người dùng, đồng thời giới hạn quyền truy cập bên ứng dụng thứ ba, những tin nhắn và cuộc gọi trên Messenger cách đây 1 năm sẽ được xóa khỏi hệ thống.

Facebook rò rỉ thông tin người dùng

Ông Schroepfer – Giám đốc Facebook chia sẻ tiếp: “Chúng tôi tin đa số người dùng Facebook hoàn toàn có thể bị đánh cắp dữ liệu bằng cách này, nên chúng tôi sẽ vô hiệu hóa tính năng tìm kiếm qua số điện thoại và email cá nhân”. Chính vì vậy, Facebook sẽ không tiếp tục hỗ trợ tính năng tìm người dùng bằng số điện thoại và email.

>>> Xem thêm tin HOT khác