Hệ điều hành iOS 14 mang đến nhiều tính năng mới khá thú vị cho người dùng, một trong những tính năng nổi bật dành cho ‘tín đồ’ nghiện phim ảnh là Picture-in-Picture. Sau đây mobifone4g.net sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14 chia đôi màn hình cực đơn giản.

 tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14

Cách kích hoạt tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14

Chế độ picture-in-picture iOS 14 là gì? 

Picture-in-picture iOS 14 hay còn gọi là chế độ hình trong hình cho phép người dùng xem video trong một cửa sổ nhỏ trên điện thoại trong khi vẫn có thể làm những việc khác. Nếu như trước đây Apple chỉ hỗ trợ tính năng trên iPad thì giờ đây người dùng có thể trải nghiệm tính năng trên điện thoại có nâng cấp hệ điều hành iOS.

Tính năng Picture-in-Picture được hỗ trợ trê nhiều ứng dụng của iOS 14, danh sách các ứng dụng này như sau: Apple, TV, Safari, Podcast, FaceTime, Nhạc, Home, Netflix.

» Xem thêm: Tổng hợp những tính năng trên iOS 14 của iPhone

Cách kích hoạt tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14 

Picture-in-Picture trên iOS 14 đã tự động kích hoạt trên thiết bị khi bạn nâng cấp hệ điều hành. Hầu hết người dùng sử dụng tính năng này để xem video, xem phim,.. khi đang làm việc khác.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trình duyệt Safari sau đó truy cập website www.youtube.com để sử dụng tính năng. Picture-in-Picture không hỗ trợ nếu bạn dùng trực tiếp trên Youtube.

kích hoạt tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14

Truy cập vào mục Safari

Bước 2: Sau khi đã chọn được video cần xem bạn nhấn vào biểu tượng toàn màn hình ở góc dưới cùng bên phải của video. Nhấn tiếp vào biểu tượng PiP ở góc trên bên trái để đưa video vào chế độ PiP. Sau khi kích hoạt thành công bạn chỉ cần thoát ra khỏi màn hình để xem video.

kích hoạt tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14

Chọn biểu tượng Toàn màn hình

Nếu không muốn sử dụng tính năng này bạn có thể vào mục Cài đặt chung ⇒ Chọn Hình trong hình ⇒ Gạt thanh tại mục Bắt đầu PiP tự động sang trái để tắt.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm rõ cách sử dụng Picture-in-Picture trên iOS 14 để quá trình trải nghiệm thoải mái và thú vị hơn.