Hiện iPhone có tính năng mới cho phép người dùng thay tên nhà mạng MobiFone, Viettel, VinaPhone,.. hiện nay thành tên người dùng hoặc icon thú vị. Tuy nhiên khi truy cập lại không thấy mục cài đặt để đổi tên, vậy lí do không thay đổi tên nhà mạng trên iPhone iOS 14 là gì? Cùng mobifone4g.net tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau nhé.

không thay đổi được tên nhà mạng trên iPhone iOS 14

Vì sao không thay đổi tên nhà mạng trên iPhone iOS 14?

Vì sao không thay đổi tên nhà mạng trên iPhone iOS 14? 

Nếu trước đây bạn không thể thay đổi được biểu tượng nhà mạng trên iPhone, thì với phiên bản iOS 14 Apple đã thêm tính năng này trên hầu hết thiết bị iPhone. Tuy nhiên có không ít người dùng thắc mắc vì không thực hiện tính năng này, nguyên nhân có thể do 1 trong những yếu tố sau:

1. Điện thoại đang sử dụng không hỗ trợ 

Tính năng thay đổi biểu tượng nhà mạng chỉ áp dụng cho iPhoneX/Xr trở lên, bởi dòng iPhone này mới hỗ trợ eSIM đăng ký 2 sim trên cùng thiết bị. Nếu sử dụng iPhone 8 trở xuống sẽ không hiển thị mục Gói cước di động để chỉnh sửa.

» Xem thêm: Cách cài đặt hình ảnh cho danh bạ điện thoại iPhone

2. Thiết bị đang dùng 1 sim 

Trường hợp bạn đang dùng iPhone Xr/X trở lên nhưng vẫn không thể thực hiện thao tác thì rất có thể điện thoại đang dùng chỉ có 1 sim duy nhất. Hệ thống sẽ hiển thị biểu tượng khi iPhone của bạn kết nối 2 sim, những thuê bao đang sử dụng 1 sim sẽ không hiển thị.

Nếu cảm thấy nhàm chán với tên gọi/biểu tượng quen thuộc của nhà mạng, bạn nâng cấp eSIM dùng 2 sim để thực hiện tính năng thú vị này trên điện thoại của mình.  Sau khi nâng cấp bạn có thể thay đổi bất kỳ nhãn dán nào trên cả 2 sim để làm mới cuộc gọi đi trên điện thoại.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc nguyên nhân vì sao không thay đổi biểu tượng nhà mạng trên iPhone cũng như cách khắc phục để áp dụng cho sim của mình.